cá tầm nướng ngon ngon
Cho khẩu phần cho 4-5 người:
Khâu chuẩn bị:
- 1,5 kg cá tầm
- 100g rượu trắng
- Gia vị: ớt, hành, tỏi, gừng, dầu hào, dầu vừng, dầu ăn
- Ăn kèm: bún, khế, chuối xanh, rau thơm, dứa, xà lách...
Những thứ này bạn nên chuẩn bị trước rồi để tủ lạnh bảo quản để sáng sớm đi picnic sẽ không phải vội vàng. Nhưng các bạn nhớ rửa sạch xát muối, cắt thành từng khúc lớn, khía hình quả trám (vẩy rồng) trên mặt thịt trước khi đi để tránh rườm rà.
Chế biến nào:
Bước 1: Xay nhuyễn hành tỏi, ớt giã nhỏ, trộn với muối tinh, bột nêm, dầu hào, dầu vừng, dầu ăn.
Bước 2: Gừng giã nhuyễn trộn cùng rượu vang trắng, vắt lấy nước, bỏ bã.
Bước 3: Rồi dùng nước gừng đó trộn cùng hỗn hợp gia vị trên, ướp cá tầm trong khoảng 15 phút.
Bước 4: Nướng bằng vỉ nướng, nướng mặt trong của cá trên bếp than hoa, khi chín vàng đều thì lật mặt ngoài để da cá tiếp xúc trực tiếp với lửa cho tới khi da cá rộp phồng (không bị cháy) là được.
Bước 5: Ăn cá nướng với bún chấm nước mắm chanh ớt.
Nghe có vẻ hơi cầu kì và lâu nhưng thực ra chỉ mất khoảng 20 phút. Nếu có bạn quạt than, bạn hỗ trợ nấu nướng thì sẽ rất nhanh, đảm bảo chỉ cần nướng lên, có mùi thơm, nếu không nhanh sẽ bị nhón vụng hết cho coi. Ghé thăm thực đơn của nhà hàng Hà Nội Softwater group www.softwatergroup.com
Nhà hàng Softwatergroup Hà Nội
Món cá Tầm này hiện đang nổi như cồn ở các nhà hàng Hà Nội bởi nó chế biến được rất nhiều món ngon, thịt chắc, ngọt, thơm. Trứng cá tầm ở nước ta bán 60 triệu/ cân nhưng ở nước ngoài bán tới 1.8 tỉ/kg đấy nhé.
()
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét